Cộng đồng gốc Việt ở Campuchia tiếp nhận hàng chục tấn hàng thiết yếu

Hôm nay ngày 13/4, hàng chục tấn hàng hóa thiết yếu gồm lương thực, thực phẩm và vật tư y tế phòng dịch hỗ trợ khẩn cấp trong tuần qua đã được chuyển kịp thời tới cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia đang gặp nhiều khó khăn do đợt bùng phát dịch COVID-19 từ giữa tháng 2/2021.

Trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cảnh báo một thảm kịch COVID-19 có thể xảy ra tại Campuchia trong dịp Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey (từ ngày 14-16/4), những chuyến hàng tình nghĩa của nhiều cơ quan, tổ chức các tỉnh biên giới giáp Campuchia như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Chữ thập Đỏ các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, An Giang và Đồng Tháp không chỉ hỗ trợ kịp thời cho bà con kiều bào mà còn cả các lực lượng nước bạn trên tuyến đầu chống dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh

Tiếp nhận hàng cứu trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tặng cộng đồng người gốc Việt tại Cửa khẩu quốc tế K'am Samnor. 

Theo thống kê sơ bộ của Phòng Cộng đồng - Đại sứ quán Việt Nam, trong tuần qua, tổng số lượng hàng hóa cứu trợ qua kênh Đại sứ quán và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia các cấp đã phân phát là: 24 tấn gạo, 900 hộp cá hộp, 109.500 chiếc khẩu trang y tế các loại, 200 chai và 180 lít dung dịch sát khuẩn, 500 kg bột ngọt/đường, 100 chai nước tương. Ngoài ra, Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam các tỉnh Kratie, Mondunkiri, Tbong Khmum đã tiếp nhận và phân phát hàng cứu trợ cho 1.056 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 3 tỉnh.

Tại Kampong Chhnang, một tỉnh có số lượng người gốc Việt đông nhất tại Campuchia, ngày 10/4 vừa qua, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam đã bàn giao 3 tấn gạo và 500 kg hàng thiết yếu cho đại diện tỉnh Hội Khmer-Việt Nam để kịp thời hỗ trợ cho bà con gốc Việt thiếu lương thực và đang bị cách ly phục vụ yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh

Vận chuyển gạo và hàng thiết yếu cho Đại diện Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampong Chhnang.

Hiện các chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam ở các tỉnh đang tích cực làm việc và đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện cho bà con gốc Việt tại các địa phương sớm được tiêm vaccine ngừa COVID-19./.

Tin tức