CLB Phụ nữ ASEAN tại Malaysia đẩy mạnh hoạt động thiện nguyện

Chủ tịch Câu Lạc bộ Phụ nữ ASEAN (ALC) Phạm Thị Hồng Liên cho biết trong năm Việt Nam làm Chủ tịch, ALC sẽ nỗ lực để có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường gắn kết các thành viên.


Đoàn đại biểu ALC chụp ảnh lưu niệm cùng trẻ mồ côi và người tàn tật đang được chăm sóc tại trung tâm The Pusat. (Nguồn: TTXVN)

Trao quà cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người tàn tật The Pusat, Chủ tịch Câu Lạc bộ Phụ nữ ASEAN (ALC) Phạm Thị Hồng Liên cho biết trong năm Việt Nam làm Chủ tịch, ALC sẽ nỗ lực để có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường gắn kết các thành viên.

Chiều 24/9, bà Phạm Thị Hồng Liên, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh, Chủ tịch ALC 2019 đã dẫn đầu đoàn đại biểu ALC tới Trung tâm The Pusat để trao quà cho trẻ mồ côi và người tàn tật đang được chăm sóc tại đây. Ngoài lương thực, thực phẩm còn có nhu yếu phẩm cần thiết cho trẻ mồ côi và người tàn tật, được đóng góp từ những tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng ASEAN tại Malaysia với thông điệp “chung một tấm lòng.”

Trực tiếp hỏi thăm các cháu khuyết tật đang được điều trị vật lý và chăm sóc đặc biệt tại The Pusat, bà Phạm Thị Hồng Liên chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà cán bộ, nhân viên trung tâm trải qua hằng ngày, đồng thời cho biết ALC và cá nhân bà cảm nhận sâu sắc rằng hoạt động từ thiện cần phải bắt đầu từ những việc làm thiết thực nhất. Sắp tới, trong năm làm Chủ tịch ALC, Việt Nam sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa, không chỉ tăng cường gắn kết các thành viên, mà còn có thể góp phần vào hoạt động thiện nguyện trên địa bàn.

Đại diện The Pusat, ông Cheah cho biết trung tâm hiện đang chăm sóc cho 138 trẻ mồ côi, người tàn tật, trong đó có nhiều trường hợp mắc bệnh nặng phải chăm sóc đặc biệt nên rất cần sự hỗ trợ từ các nguồn lực khác nhau. Cảm ơn tấm lòng hảo tâm từ ALC, ông Cheah nhắc lại việc Việt Nam tích cực tham gia vào hội chợ từ thiện do The Pusat tổ chức vào cuối tháng 8/2019. Ông Cheah nhấn mạnh trung tâm sẽ sử dụng hiệu quả những đóng góp quý báu của cộng đồng ALC nói chung và Đại sứ quán Việt Nam nói riêng để có thể mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ mô côi và người tàn tật đang được chăm sóc tại trung tâm./.