'Chuyến tàu tới Ngày tận thế' – trải nghiệm thú vị tại Jakarta

Sự kiện nhằm thu hút người dân quan tâm hơn tới các phương tiện giao thông công cộng tại Jakarta - một trong những thành phố thường xảy ra tắc đường nhất thế giới.

Được đặt tên là ‘Chuyến tàu tới Ngày tận thế’, con tàu chứa đầy những diễn viên đóng xác sống với quần áo rách nát, kêu gào tạo nên khung cảnh hoảng loạn như trong phim kinh dị.

‘Nguy hiểm, cẩn thận với các xác sống’ - một biển hiệu ở nhà ga nơi có đèn tín hiệu cảnh báo liên tục nhấp nháy. Sự kiện này do cơ quan điều hành hệ thống đường sắt hạng nhẹ của thủ đô Jakarta, Indonesia tổ chức. Họ đã biến một chuyến tàu và nhà ga của thành phố thành khung cảnh của một ngày tận thế.

Binh đoàn xác sống lê thân mình về phía hành khách, dồn họ chạy qua những đường hầm tối tăm của nhà ga lên một chuyến tàu.

Chuyến tàu tới Ngày tận thế – trải nghiệm thú vị tại Jakarta - Ảnh 1.

Chị Angela Patricia Liestyanto - Hành khách cho biết: "Chúng tôi đi nhóm 8 người đến đây, không ai là sợ đến ngất ra cả nhưng 1 người bạn trong nhóm tôi cũng thấy choáng váng".

Anh Genesis Christi - Hành khách: "Nó không quá đáng sợ nhưng đôi khi cũng hơi giật mình, các xác sống chỉ giả bộ đuổi theo chúng tôi thôi nhưng cũng khá đáng sợ. Phần thú vị nhất là khi tôi đang nhìn quanh một căn phòng trống và tất cả những thây ma đột ngột xuất hiện bên cạnh tôi".

Các diễn viên co giật, gầm gừ y hệt những xác sống xuất hiện trên phim ảnh. Một số người tham gia sẽ được đóng vai nhân viên an ninh để hộ tống hành khách đến nơi an toàn. Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân, Jakarta đặc biệt là giới trẻ tới trải nghiệm.

Anh Aryo Bimo Notohadikoesoemo - Người tham gia nói: "Thời gian tối ưu cho một buổi biểu diễn sẽ là khoảng 20 phút, trừ khi có ai đó hoảng sợ. Hầu hết mọi người thường sợ hãi trong khu vực đầu tiên. Tôi nhớ là người sợ nhất thì trụ lại một phút rồi ra luôn".

Chuyến tàu tới Ngày tận thế – trải nghiệm thú vị tại Jakarta - Ảnh 2.

Sự kiện này lấy cảm hứng từ bộ phim kinh dị "Train to Busan" năm 2016 của Hàn Quốc. Cơ quan đường sắt và đơn vị tổ chức cho biết, sự kiện này nhằm gửi đi thông điệp với mọi người rằng đi phương tiện công cộng cũng có thể là một trải nghiệm thú vị. Ban tổ chức muốn muốn thúc đẩy những người trẻ tuổi sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn.

Đây là một phần trong nỗ lực của chính quyền thành phố Jakarta nhằm kêu gọi người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn nhằm giảm bớt vấn nạn kẹt xe ở thành phố có hơn 30 triệu dân này.

Chị Angela Patricia Liestyanto - Hành khách chia sẻ: "Tôi thì chỉ muốn trò này kéo dài hơn vì khung cảnh và các hoạt động trên tàu đều rất thú vị".

"Chuyến tàu tới Ngày tận thế" có giá vé 60.000-70.000 rupiah, tương đương khoảng 100 nghìn VNĐ. Ban tổ chức cam kết chuyến tàu kéo dài 20 phút này không làm gián đoạn chuyến đi của hành khách trên tàu điện ngầm thông thường. Ngay cả khi không tham gia sự kiện, hành khách cũng có thể quan sát chương trình kinh dị miễn phí.

VTV.vn