Chuỗi siêu thị Village Grocer (Malaysia) ngừng sử dụng túi ni lông

Chuỗi siêu thị địa phương Village Grocer tại Malaysia đã thông báo rằng họ sẽ không còn cung cấp túi nhựa tại tất cả các siêu thị trong hệ thống ở Thung lũng Klang và Johor với hiệu lực ngay lập tức.
Chuỗi siêu thị Village Grocer (Malaysia) ngừng sử dụng túi ni lông
Chuỗi siêu thị Village Grocer (Malaysia) ngừng sử dụng túi ni lông

Đại diện của Village Grocer cho biết Village Grocer hy vọng sẽ góp phần giảm lượng nhựa sử dụng một lần và khuyến khích khách hàng hướng tới việc tái chế và các biện pháp bền vững khác. Nhà điều hành của nó, The Food Purveyor (TFP) cho biết sáng kiến này phù hợp với chiến dịch không còn nhựa vào năm 2023.

“Ô nhiễm nhựa đang là một vấn đề cấp bách trên toàn cầu. Cách đơn giản nhất để giảm ô nhiễm nhựa là ngừng sử dụng nhựa sử dụng một lần. Và đó là những gì chúng tôi đã làm. Chúng tôi đã loại bỏ hoàn toàn tất cả các túi nhựa sử dụng một lần trong các cửa hàng của mình và tạo động lực trong việc tác động đến hành vi của khách hàng để mang sản phẩm có thể tái sử dụng và túi vận chuyển của họ và thưởng cho họ thông qua chương trình khách hàng thân thiết”, giám đốc điều hành TFP, Geoff King cho biết.

Ông King cho biết công ty đã nhận thấy rằng một số khách hàng của họ sẵn sàng mua những chiếc túi mua sắm có thể tái sử dụng thân thiện với môi trường và hy vọng những người khác sẽ áp dụng những lựa chọn thay thế này.

Một nghiên cứu năm 2019 do Quỹ Thiên nhiên Thế giới (WWF) ủy quyền cho thấy Malaysia có mức sử dụng nhựa bình quân đầu người hàng năm cao nhất với 16,78kg / người so với các nước khác trong ASEAN. Về chất thải nhựa, Malaysia đứng thứ hai trong tổng số chất thải được tạo ra./.