Chủ nhà Campuchia hủy vé lễ bế mạc SEA Games 32 đã phát hành

Nước chủ nhà Campuchia thông báo hủy toàn bộ vé đã phát hành và sẽ phát vé mới cho sự kiện bế mạc SEA Games 32 nhằm đảm bảo an ninh và đáp ứng nhu cầu của hàng chục nghìn người muốn vào sân xem trực tiếp sự kiện quan trọng này.

Ủy ban Quốc gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) của Campuchia (CAMSOC-CAMAPGOC) chính thức thông báo hủy bỏ vé cũ và sẽ thay loại vé mới cho sự kiện Bế mạc Đại hội Thể thao Khu vực sẽ diễn ra vào giữa tuần sau.

Thông báo nêu rõ, quyết định này nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự cho Lễ Bế mạc, đặc biệt là nhằm đảm bảo chỗ ngồi phù hợp với sức chứa của Sân vận động Quốc gia Morodok Techo. CAMSOC-CAMAPGOC mong nhận được sự cảm thông của người dân, do số lượng chỗ ngồi có hạn, không thể đáp ứng nhu cầu của hàng chục nghìn người vào sân dự khán trực tiếp sự kiện Bế mạc Đại hội.

chu nha campuchia huy ve le be mac sea games 32 da phat hanh hinh 1

Campuchia tổ chức lễ khai mạc SEA Games hoành tráng và ý nghĩa

SEA Games 32 không chỉ là những cuộc tranh tài sôi nổi, quyết liệt của một kỳ đại hội thể thao, mà còn là những ngày hội của tình đoàn kết giữa các dân tộc, quốc gia trong khối ASEAN. Đây là sự cố gắng rất lớn của nước chủ nhà trong lần đầu tổ chức một đại hội thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á sau hơn 60 năm mong đợi.

Dù là lần đầu tiên đăng cai nhưng  nước chủ nhà Campuchia đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Đặc biệt, buổi lễ khai mạc diễn ra ngày 5/5 được nhiều nước trong khu vực đánh giá rất cao. Trong ngày 11/5, Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia cũng đã gửi lời cảm ơn đến sự đóng góp của hơn 3.000 nghệ sĩ đã biểu diễn trong lễ khai mạc SEA Games 32.

CAMSOC hy vọng rằng, với sự đầu tư cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng, buổi lễ bế mạc sẽ diễn ra đặc sắc không kém gì lễ khai mạc. Tuy vậy, theo tiết lộ của Cheychanrith, một nghệ sĩ đã biểu diễn trong lễ khai mạc, quy mô của lễ bế mạc SEA Games 32 sẽ nhỏ hơn so với lễ khai mạc trước đó. Dự kiến sẽ hơn 1.000 nghệ sĩ sẽ tham gia buổi biểu diễn vào ngày 17/5.

Congluan.vn