Campuchia ứng phó khẩn trước tình hình lây nhiễm biến thể Omicron

Thủ tướng Hun Sen chỉ đạo cần có “hành động ngay lập tức” sau khi Campuchia phát hiện tổng cộng 229 ca nhiễm biến thể Omicron, bao gồm 215 ca nhập cảnh và 14 ca trong cộng đồng.

Tối 10/1, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã chỉ đạo khẩn các cơ quan chức năng nước này cần có “hành động ngay lập tức” sau khi Campuchia phát hiện 34 ca nhiễm biến thể Omicron cùng ngày gồm 24 ca nhập cảnh và 10 ca lây nhiễm cộng đồng.

Đến nay, Campuchia đã phát hiện tổng cộng 229 ca nhiễm biến thể Omicron, bao gồm 215 ca nhập cảnh và 14 ca trong cộng đồng.

Thủ tướng Campuchia yêu cầu cơ quan chức năng nước này cần tăng cường các biện pháp phòng dịch, tiếp tục thực hiện “Ba bảo vệ, ba không." Yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền các tỉnh triển khai ngay chương trình tiêm mũi tăng cường trong thời gian sớm nhất có thể, bằng mọi loại vaccine.

Thủ tướng Hun Sen giao nhiệm vụ cụ thể cho lãnh đạo các cấp nhanh chóng khuyến khích người dân tiêm mũi tăng cường, qua đó góp phần đảm bảo việc đất nước tiếp tục mở cửa trở lại và thích nghi với hoàn cảnh có biến thể Omicron lây nhiễm.

Sáng cùng ngày, tại lễ khánh thành cung đường Battambang-Serey Sophorn tại tỉnh Battambang, Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo Bộ Y tế Campuchia mua 5 triệu liều vaccine bổ sung cùng với 10 triệu liều đang bảo quản để đảm bảo người dân Campuchia có đủ vaccine phòng chống dịch COVID-19.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, đến ngày 10/1, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 120.636 ca mắc COVID-19, trong đó có 3.015 bệnh nhân không qua khỏi./.

Vietnam+