Campuchia thêm 616 ca nhiễm và hành động đẹp của người Việt được hoan nghênh

Báo Khmer Times đưa tin: Chị Nguyễn Thị Nhung, một phụ nữ người Việt, sở hữu một cửa hàng rau, một tiệm bán bún chả, bún đậu mắm tôm ở khu vực Toul Tom Poung, Phnom Penh đã làm bánh và trà sữa gửi đến trụ sở các lực lượng phòng chống COVID-19...

Bộ Y tế Campuchia ngày 25/4 cho biết trong vòng 24 giờ qua, Campuchia có thêm 616 ca dương tính mới với 3 ca tử vong mới, tất cả đều là người Campuchia. Với cập nhật này, Campuchia đang tiệm cận mốc 10.000 ca bệnh và 74 ca tử vong.

Theo báo Khmer Times, có 9.426 ca bệnh có liên hệ với sự kiện siêu lây nhiễm trong cộng đồng ngày 20/2. Đợt bùng phát dịch lần này là đợt dịch bệnh lớn nhất từ trước đến nay ở Campuchia.

Mặc dù vậy, do dịch chủ yếu co cụm ở các điểm nóng, ngày 25/4, Thủ tướng Hun Sen cho phép nối lại giao thông liên tỉnh giữa các địa phương. Riêng người dân ở Phnom Penh và thành phố Ta Khmao của tỉnh Kandal vẫn phải tuân thủ các quy định về phong tỏa cho đến hết ngày 28/4.

Theo báo Khmer Times, nhiều khu vực ở Phnom Penh gặp tình trạng thiếu lương thực liên quan đến biện pháp hạn chế được thực hiện ở thủ đô, trong đó có một số khu chợ bị đóng cửa.

Để hỗ trợ người dân Campuchia và người gốc Việt bị ảnh hưởng trong đợt bùng phát COVID-19 ở Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia hợp tác cùng Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh và Hội người Khmer - Việt Nam ở Campuchia liên tục tặng quà hỗ trợ cho các gia đình gốc Việt ở Phnom Penh. Các phần quà gồm gạo, khẩu trang, nước diệt khuẩn.

Trong tuần tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội người Khmer - Việt Nam ở Campuchia và một số tổ chức từ thiện khác sẽ tiếp tục tặng các phần quà hỗ trợ cho người Campuchia gốc Việt và người Khmer gặp khó khăn ở Phnom Penh.

Cũng theo báo Khmer Times, người Việt có nhiều hành động tốt đẹp, thể hiện tình đoàn kết tương trợ với người Khmer. Chị Nguyễn Thị Nhung, một phụ nữ người Việt, sở hữu một cửa hàng rau, một tiệm bán bún chả, bún đậu mắm tôm ở khu vực Toul Tom Poung, Phnom Penh, đã làm bánh và trà sữa gửi đến trụ sở các lực lượng phòng chống COVID-19.

Hành động đẹp của chị được người địa phương cảm kích./.

Tuổi trẻ