Campuchia: một quân nhân vẫn mắc Covid-19 mặc dù đã tiêm vaccine lần 2

Tối 17/3, Phó thủ tướng, Bộ trưởng bộ Quốc phòng Campuchia Tea Banh đã xác nhận việc một trường hợp sĩ quan Quân đội Hoàng gia Campuchia bị Covid-19 là người đã được tiêm phòng vaccine lần thứ 2 (vaccine Sinopharm do Trung Quốc tài trợ).

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Tea Banh đã trực tiếp tuyên bố về trường hợp 1 sĩ quan quân đội bị Covid-19 mặc dù đã tiêm Vaccine liều thứ hai để nhắc nhở quân nhân cũng như người dân Campuchia không nên chủ quan sau khi đã được tiêm phòng.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia chia sẻ: “Tôi muốn kêu gọi tất cả các quân nhân đang làm công tác tiêm chủng hãy cẩn thận hơn, phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế”.

Trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19 lây lan trong quân đội, tối qua (17/3), Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia cũng đã chỉ thị cho tất cả các đơn vị trực thuộc quân đội phải đề cao cảnh giác và tăng cường thực hiện các biện pháp y tế nghiêm ngặt phòng chống Covid-19.

Ngày 15/3, một nhà báo Campuchia cũng đã được xác định bị Covid-19 sau khi tiêm phòng Vaccine mũi đầu tiên vào ngày 1/3. Trong thời gia qua, Campuchia đã triển khai tiêm chủng 2 loại vaccine ngừa Covid-19 trên toàn quốc là Vaccine Sinopharm do Trung Quốc viện trợ và vaccine Astra Zeneca được cung cấp theo cơ chế COVAX.

Đến nay, Campuchia đã tiêm phòng cho tổng cộng hơn 308.000 người, trong đó có gần 199.000 người dân và hơn 109.000 quân nhân.

Hôm nay (18/3), Bộ Y tế Campuchia ghi nhận thêm 35 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca Covid-19 lên 1 541 trường hợp. Trong đó có 898 trường hợp đã bình phục và 1 trường hợp tử vong./.