Campuchia kéo dài lệnh giới nghiêm và hạn chế tại thủ đô

Chiều 11/8, chính quyền thủ đô Phnom Penh thông báo gia hạn lệnh giới nghiêm toàn thành phố và một số biện pháp hành chính, hạn chế trên địa bàn thủ đô để phòng chống dịch COVID-19.

Nội dung thông báo của chính quyền thành phố Phnom Penh nêu rõ: “Các đối tượng, hoạt động nghề nghiệp hoặc kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch cao sẽ tạm thời bị đình chỉ trong 14 ngày kể từ 0h ngày 13/8 đến ngày 26/8”.

Lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng hôm sau được áp dụng tại thủ đô Phnom Penh và thủ phủ các tỉnh, trừ một vài ngoại lệ. Ảnh: Khmertimes

Các ngành nghề, đối tượng và dịch vụ kinh doanh được xác định gồm các trường học công lập và tư thục; các loại hình thức kinh doanh câu lạc bộ karaoke, quán bar, vũ trường, vườn bia và sòng bạc, các khu nghỉ dưỡng, bảo tàng, sân chơi và công viên, dịch vụ massage, xông hơi, tất cả các hình thức kinh doanh rượu, bia, rạp chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, phòng tập gym và các trung tâm thể thao.

Ngoài quyết định các biện pháp hành chính, chính quyền thủ đô Phnom Penh cũng gia hạn lệnh giới nghiêm ban đêm thêm 7 ngày đến ngày 19/8, áp dụng từ 22h đến 3h hôm sau.

Trước đó, sáng 11/8, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận 486 ca nhiễm mới và 12 ca tử vong. Tính đến sáng 11/8, Campuchia có tổng cộng 83.384 ca nhiễm COVID-19 và 1.614 ca tử vong./.

  Vũ Hùng - Hữu Chiến