Campuchia đẩy mạnh tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3 ở khu vực biên giới

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, việc tiêm mũi thứ 3 sẽ giúp mọi người tăng khả năng miễn dịch và giảm thiểu nguy cơ bệnh chuyển biến nghiêm trọng khi bị mắc Covid-19.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã yêu cầu Bộ Y tế và chính quyền địa phương tất cả các tỉnh biên giới kiểm tra, rà soát và khẩn trương tổ chức tiêm mũi bổ sung (mũi thứ 3) vaccine Covid-19 cho những người đủ điều kiện. Chỉ đạo trên mới được Thủ tướng Hun Sen đưa ra tại một sự kiện diễn ra ở tỉnh Prey Veng. 

Campuchia đẩy mạnh tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3 ở khu vực biên giới |  VOV.VN

Campuchia đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng khu vực biên giới.

Theo đó, các nhà chức trách cần phải xác định ngay tình trạng tiêm chủng của tất cả những người đang sinh sống và làm việc tại các khu vực cửa khẩu, giáp biên bao gồm: Người dân, lực lượng vũ trang và các quan chức khác để tiến hành tiêm mũi bổ sung. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, việc tiêm mũi thứ 3 sẽ giúp mọi người tăng khả năng miễn dịch và giảm thiểu nguy cơ nghiêm trọng khi bị mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, nhận thức được mối đe dọa từ biến thể Omicron có thể gây ra cho người dân, Bộ Y tế Camppuchia hôm qua (7/12) đã ban hành thêm một bộ Quy tắc tiêu chuẩn (SOP) để ngăn chặn biến thể này xâm nhập vào Campuchia; đồng thời cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra do biến thể Omicron, đặc biệt là đối với nhóm dễ bị tổn thương.

Tính đến nay, Campuchia đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 14 triệu người từ 5 tuổi trở lên, chiếm 88,61% trên tổng dân số khoảng 16 triệu người, trong đó có  hơn 2,4 triệu người đã  được tiêm mũi tăng cường  thứ 3./.

Văn Đỗ, Phùng Kiên