Campuchia có 431 ca COVID-19 mới, Thủ tướng tiêm vaccine sớm để dự hội nghị ASEAN

Campuchia ngày 20/4, phát hiện 431 ca COVID-19 mới sau khi ghi nhận hơn 600 ca mới trong hai ngày liên tiếp.

Trong số các ca bệnh mới, có 429 ca liên quan đến ổ dịch cộng đồng ngày 20/2, và hai ca nhập cảnh từ nước ngoài.

Phnom Penh – dù đã giãn cách nhiều ngày – vẫn là thành phố có nhiều ca bệnh mới nhất với 271 ca.

Sihanoukville cũng ghi nhận số ca bệnh mới tăng vọt, lên tới ba con số với 133 ca (132 người Campuchia và một người Việt Nam).

Tính đến chiều 20/4, tổng số ca mắc COVID-19 của Campuchia đã lên tới 7.444 ca, trong đó có 6.895 ca liên quan đến ổ dịch ngày 20/2.

Thêm bốn ca tử vong được ghi nhận, nâng tổng số ca tử vong vì COVID-19 lên 49 ca.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen và phu nhân Bun Rany sáng nay đã được tiêm liều vaccine COVID-19 thứ hai trước khi đến thủ đô Jakarta của Indonesia tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN.

Trong bài đăng trên Facebook, Thủ tướng Hun Sen cho biết ông dự kiến sẽ tham dự hội nghị ASEAN vào ngày 24/4, do đó phải tiêm vaccine liều hai sớm hơn dự kiến.

Ông Hun Sen tiết lộ vợ chồng ông đã được tiêm vaccine AstraZeneca, trong khi con gái út của ông được tiêm vaccine Sinovac.

“Tôi tiêm vào tay trái để tay phải vẫn có thể đảm đương công việc. Điều tôi quan tâm là liệu tôi có buồn ngủ như sau khi tiêm liều vaccine đầu tiên hay không. Nếu tôi buồn ngủ, tài liệu sẽ chất đống trên bàn và tôi sẽ không thể tập thể dục”, ông Hun Sen nói.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tiêm vaccine sáng ngày 20/4.

Trước đó, ông Hun Sen tiêm liều vaccine đầu tiên vào ngày 4/3. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hai liều vaccine AstraZeneca nên tiêm cách nhau 8-12 tuần./.