Campuchia cho phép tư nhân tham gia cung ứng vaccine Covid-19

Bộ Y tế Campuchia đã quyết định cho phép các công ty dược tư nhân nhập khẩu vaccine Covid-19 đã được Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO) công nhận để phân phối trong nước.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia chiều nay (27/7), Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia ông Mam Bunheng cho biết, nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế sẽ cấp phép cho các công ty xuất nhập khẩu dược phẩm nhập khẩu vaccine Covid-19 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận để phân phối trong nước.

Campuchia cho phép lĩnh vực tư nhân tham gia cung ứng vaccine Covid-19.

Bộ trưởng Mam Bunheng cũng nêu rõ, các công ty xuất nhập khẩu dược phẩm phải tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn kỹ thuật về vận chuyển, bảo quản nhằm đảm bảo các loại vaccine Covid-19 an toàn và hiệu quả.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Y tế Campuchia đã cho phép các cơ sở kinh doanh dược phẩm được bán dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19.

Cùng với đó, Bộ Y tế Campuchia cũng kêu gọi các cơ sở kinh doanh dược phẩm và người dân mua bán dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật, nghiêm cấm tuyệt đối việc mua bán trực tuyến đối với mặt hàng dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 vì dụng cụ này đòi hỏi phải được bảo quản và vận chuyển đúng kỹ thuật, nếu không sẽ cho kết quả xét nghiệm không chính xác.

Tính đến hôm nay, Campuchia đã tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 6,84 triệu người, tương đương 68,4% kế hoạch đề ra./.

Văn Đỗ - Tâm Hiếu