Các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Philippines

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm và làm việc với trường Đại học Bách Khoa quốc gia tại tỉnh Laguna (LSPU), nơi tượng Bác được đặt trong khuôn viên trường; dâng hoa lên tượng Bác đặt tại công viên ASEAN thuộc khu thành cổ Intramurous, thủ đô Manila.

Đoàn công tác của Đại sứ quán chụp ảnh kỷ niệm với Ban Giám hiệu và sinh viên trường LPSU trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà hoạt động cách mạng Jose Rizal.

Sáng ngày 18/5, đoàn công tác của Đại sứ quán do Đại sứ Hoàng Huy Chung dẫn đầu đã đến thăm trường LSPU và làm việc với Ban giám hiệu trường LSPU.

Với những tình cảm chân thành nhất, Đại sứ Hoàng Huy Chung đã chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã dành trọn vẹn cuộc đời mình cho đất nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời cảm ơn toàn thể Ban giám hiệu và các giáo viên, sinh viên trường LSPU đã giúp bảo vệ, chăm sóc tượng Bác trong suốt hơn một thập kỷ qua.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ đã thông tin với Ban giám hiệu trường LSPU về tình hình và kế hoạch thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước, đặc biệt là công tác triển khai thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa trường LSPU và Đại học Thái Nguyên.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán luôn nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Philippines đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Đại sứ Hoàng Huy Chung và Hiệu trưởng trường LSPU, Tiến sĩ Mario R. Briones.
Đại sứ Hoàng Huy Chung và Hiệu trưởng trường LSPU, Tiến sĩ Mario R. Briones.

Thay mặt toàn thể Ban giám hiệu, các giáo viên và sinh viên trường LSPU, Tiến sĩ Mario R. Briones, Hiệu trưởng trường LSPU, bày tỏ sự cảm phục trước câu chuyện về sự hy sinh vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Tiến sĩ Mario R. Briones khẳng định, việc tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng dân tộc của Việt Nam, được xây dựng ngay bên cạnh tượng đài nhà hoạt động cách mạng Jose Rizal, anh hùng dân tộc của Philippines, trong khuôn viên chính của trường LSPU, là minh chứng sống động cho sự hợp tác, hữu nghị, đoàn kết và gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Philippines. Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà hoạt động cách mạng Jose Rizal sẽ mãi là những hình ảnh truyền cảm hứng để thế hệ trẻ Việt Nam và Philippines học tập, noi theo.

Ban giám hiệu trường đã tham gia cùng đoàn công tác của Đại sứ quán tổ chức dâng hoa lên tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng nhà hoạt động cách mạng Jose Rizal.

Đoàn cán bộ Đại sứ quán dâng hoa lên Tượng Bác đặt tại Công viên ASEAN, thành cổ Intramurous, thủ đô Manila.
Đoàn cán bộ Đại sứ quán dâng hoa lên tượng Bác đặt tại Công viên ASEAN, thành cổ Intramurous, thủ đô Manila.

Sáng ngày 19/5, đoàn cán bộ, đảng viên, nhân viên Đại sứ quán do Đại sứ Hoàng Huy Chung dẫn đầu đã đến thăm và dâng hoa lên tượng Bác đặt tại công viên ASEAN thuộc khu thành cổ Intramurous, thủ đô Manila.

Trước tượng Bác, Đại sứ Hoàng Huy Chung đã nhắc nhở toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên Đại sứ quán về lòng biết ơn đối với người lãnh đạo đã khai sơn lập quốc, cũng là lời nhắc nhở về tinh thần trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với công cuộc gìn giữ hòa bình và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Tượng Bác đặt tại trường LSPU, tỉnh Laguna và tại thành cổ Intramurous, thủ đô Manila là những địa chỉ đỏ đối với mọi người dân Việt Nam khi đến thăm Philippines hoặc sinh sống, học tập và làm việc tại Philippines; cũng là biểu tượng cho tình đoàn kết và quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Philippines.

TG&VN