Australia cam kết cung cấp hơn 3 triệu liều vaccine Covid-19 cho Campuchia

Thủ tướng Hun Sen hôm nay 8.11 cho hay Australia vừa cam kết cung cấp hơn 3 triệu liều vaccine Covid-19 cho Campuchia, trong lúc tỷ lệ tiêm vaccine tại quốc gia Đông Nam Á này đạt mức cao.

Campuchia tiếp nhận thêm vaccine ngừa Covid-19 hồi tháng 3/2021. (Ảnh: Fresh News)

“Chính phủ Úc đã quyết định cung cấp cho Campuchia 3.250.000 liều vaccine Covid-19, trong đó có 1 triệu liều sẽ được giao cho Campuchia trước cuối năm nay”, Thủ tướng Hun Sen thông báo trên trang Facebook chính thức của ông, theo Reuters.

Thông báo trên được đưa ra trong lúc Ngoại trưởng Úc Marise Payne có chuyến thăm Campuchia nhằm mở rộng quan hệ song phương. Bà Payne đã gặp Thủ tướng Hun Sen tại Phnom Penh hôm nay.

Chính phủ Campuchia đã tiêm vaccine Covid-19 cho 87% trong hơn 16 triệu dân của nước này, một trong số tỷ lệ tiêm chủng cao nhất ở châu Á.

Campuchia đã tiêm nhắc 2 triệu liều và bắt đầu tiêm cho trẻ 5 tuổi. Hồi tuần trước, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố Campuchia mở cửa toàn diện và những địa điểm du lịch dành cho du khách đã tiêm vaccine cũng sẽ được mở lại vào cuối tháng này.

Campuchia mở cửa sau khi tỷ lệ tiêm vaccine đạt mức cao và số ca nhiễm mới giảm đều đặn. Bộ Y tế Campuchia hôm nay thông báo ghi nhận có thêm 6 ca Covid-19 tử vong và 68 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca tử vong và số ca nhiễm lên lần lượt 2.835 và 119.160 ca, theo tờ Khmer Times./.