ASEAN Para Games 12: Thủ tướng Campuchia động viên các VĐV giành thêm nhiều huy chương

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã động viên các VĐV khuyết tật của đoàn thể thao Campuchia tham gia Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) nỗ lực hết mình để giành thêm nhiều huy chương cho đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt các VĐV Campuchia tham gia ASEAN Para Games 12 tại Cung Hòa bình ở thủ đô Phnom Penh vào tối 26/5, Thủ tướng Hun Sen động viên: "Các bạn là những VĐV khuyết tật, song các bạn vẫn có thể thi đấu và giành huy chương về cho đất nước". Thủ tướng Campuchia khẳng định ông là người ủng hộ mạnh mẽ các VĐV khuyết tật và ông sẽ chủ trì lễ khai mạc, bế mạc ASEAN Para Games lần này. Ngoài ra, Thủ tướng Hun Sen cũng lưu ý các VĐV tham gia ASEAN Para Games lần này cần ý thức vai trò chủ nhà của mình, thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, cũng như tôn trọng các điều lệ, quy định của đại hội.

Trong khi đó, Tổng thư ký Ủy ban Paralympic quốc gia Campuchia (NPCC) Yi Veasna cho biết, với tư cách là chủ nhà đăng cai ASEAN Para Games năm nay sau đại dịch COVID-19, Campuchia sẽ cử tổng cộng 252 VĐV tham gia tranh tài ở 14 môn thể thao với 261 nội dung thi đấu. Ông Yi Veasna nhấn mạnh Campuchia dự kiến tăng tổng số huy chương giành được lên 50% so với số huy chương đạt được tại ASEAN Para Games 11.

ASEAN Para Games 12 sẽ được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh từ ngày 3-9/6/2023 với tổng cộng 14 môn thể thao, bao gồm điền kinh, cầu lông, boccia, cờ vua, bóng đá 5 người, bóng đá 7 người, bóng rổ khiếm thị, judo, cử tạ, bơi lội, bóng bàn (nam và nữ), bóng chuyền ngồi (nam và nữ,) Bóng rổ xe lăn (nam và nữ), thể thao điện tử (E-Sports – môn trình diễn).

Tại ASEAN Para Games 11 diễn ra ở Indonesia hồi năm ngoái, Campuchia đã giành được tổng cộng 28 huy chương: 7 HCV, 10 HCB và 11 HCĐ ở các môn boccia, bóng chuyền ngồi nam, bóng rổ xe lăn nữ, bóng bàn, cờ vua, điền kinh và bơi lội.

TTXVN