ASEAN hợp tác để xây dựng khả năng chống chịu hạn hán

Thông qua hợp tác, ASEAN có thể giảm thiểu tác động của hạn hán trong tương lai và đảm bảo Cộng đồng ASEAN có thể sẵn sàng cho những năm khô hạn sắp tới. 

Ảnh hưởng nghiêm trọng của hạn hán với các nước ASEAN

Các nước ASEAN từ lâu đã phải hứng chịu các đợt hạn hán nghiêm trọng, xảy ra trung bình 5 năm một lần. Đợt hạn hán kéo dài năm 2015 và 2018 là đợt hạn hán tồi tệ nhất được ghi nhận trong hai thập kỷ ở khu vực. Chúng ảnh hưởng đến hơn 70% diện tích đất và 325 triệu người. 

Không quốc gia thành viên nào của ASEAN có thể tránh khỏi tác động tàn phá của hạn hán bao gồm gián đoạn sinh kế và an ninh lương thực, cháy rừng và khói mù.

Các nước ASEAN từ lâu đã phải hứng chịu các đợt hạn hán nghiêm trọng, xảy ra trung bình 5 năm một lần.

Các nguyên nhân gây ra hạn hán ở Đông Nam Á khá phức tạp và khác biệt đáng kể giữa các năm.

Phân tích mới về dữ liệu quan sát và dự báo khí hậu trong báo cáo “Sẵn sàng cho những năm khô hạn: Xây dựng khả năng chống chịu hạn hán ở Đông Nam Á" do Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á – Thái Bình Dương (UNESCAP) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng soạn thảo cho thấy sự gia tăng nhiệt độ được ghi nhận trong giai đoạn 1981-2020 sẽ vẫn còn tiếp tục. 

Điều này đồng nghĩa mức độ nghiêm trọng của hạn hán sẽ tăng lên khi khí hậu ấm lên. 

Vấn đề này càng trở nên cấp bách khi dịch COVID-19 tàn phá nhiều quốc gia ASEAN suốt từ đầu năm. Cả hai thảm họa cùng lúc làm gián đoạn sức khỏe, sinh kế của người dân cũng như chuỗi cung ứng trên toàn khu vực.

Tác động kép mà chúng gây ra dẫn tới căng thẳng kinh tế, làm suy yếu khả năng của khu vực trong việc đối phó với các rủi ro thiên tai hiện tại và tương lai.

Chuẩn bị cho những năm khô hạn sắp tới

Theo Jakarta Post, điều quan trọng là phải hiểu được hạn hán và đại dịch hiện tại đang tương tác như thế nào để xác định các chính sách phù hợp có thể giải quyết đồng thời các cuộc khủng hoảng này.

ASEAN và UNESCAP đang làm việc cùng nhau để ngăn chặn các tác động tàn phá của hạn hán bằng cách thúc đẩy sự thay đổi mô hình theo hướng quản lý và điều hành rủi ro hạn hán thích ứng hơn. Cả hai bên hướng tới một phương pháp tiếp cận dựa trên khoa học, đồng thời nhất trí rằng các can thiệp chính sách phải hỗ trợ những người dễ bị tổn thương nhất và những người bị tụt hậu trong khu vực. 

Các biện pháp can thiệp cần tuân thủ theo các đường lối chính sách rõ ràng để giảm và ngăn chặn hạn hán xảy ra là chuẩn bị và ứng phó với hạn hán khi chúng xảy ra, khôi phục và phục hồi sau khi hạn hán qua đi.

ASEAN cần hợp tác để chuẩn bị cho những năm khô hạn sắp tới. 

Các biện pháp này sẽ bao phủ trên một loạt lĩnh vực chính sách, từ quản lý hệ thống lương thực, nước và năng lượng, đến việc thực hiện các hệ thống cảnh báo sớm và tài trợ cho rủi ro hạn hán.

Theo Jakarta Post, các chính phủ có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng của ASEAN thông qua hợp tác khu vực lớn hơn, được thúc đẩy bởi chương trình nghị sự của ASEAN về hạn hán và Tuyên bố ASEAN mới được thông qua về Tăng cường thích ứng với hạn hán. 

Ngoài ra, các nước ASEAN cũng cần phải thực hiện các bước cụ thể ngay từ bây giờ để tăng cường giám sát hạn hán quốc gia và khu vực và nâng cao hiểu biết của người dân về các nguyên nhân của hạn hán.

Thông qua hợp tác, ASEAN có thể giảm thiểu tác động của hạn hán trong tương lai và đảm bảo Cộng đồng ASEAN có thể sẵn sàng cho những năm khô hạn sắp tới. 

Diệu Hoa