ACHR ứng phó với ô nhiễm đô thị

Từ ngày 9-10/9/2019, tại Singapore đã diễn ra Hội thảo của Ủy ban Liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR). Hội thảo tập trung vào chủ đề Môi trường và Nhân quyền: Ô nhiễm đô thị.

Hội thảo có sự tham gia của các đại diện của AICHR đến từ các nước thành viên ASEAN, các tổ chức tư nhân, chính trị xã hội, Ban Thư ký ASEAN và Liên Hợp Quốc.

Hội thảo bao gồm một phiên họp về xác định khái niệm ô nhiễm đô thị và tác động của vấn đề này đối với quyền lợi về sức khỏe và một phiên họp về các sáng kiến và và giải pháp đối phó với ô nhiễm đô thị. Các phiên họp khác tập trung vào vai trò của thanh thiếu niên trong việc phát triển đô thị bền vững và cách tiếp cận của ASEAN đối với quyền thừa hưởng một môi trường an toàn, trong sạch và bền vững của mỗi công dân. Hội thảo cũng bao gồm một chuyến tham quan tới Phòng trưng bày Sustainable Singapore, tọa lạc tại Marina Marina Barrage, nơi trưng bày những nỗ lực của Singapore trong việc tạo ra một môi trường sống phù hợp và bền vững cho xã hội.

Các diễn giả và những người tham gia đã thảo luận về những tác nhân gây ô nhiễm đô thị và tác động của chúng đối với sức khỏe và môi trường của chúng ta, cũng như mức độ đô thị hóa và phát triển nhanh chóng đã ảnh hưởng thế nào đến tình trạng hiện nay và mối liên hệ giữa quyền con người và ô nhiễm đô thị. Trong tương lai, hội thảo cũng thảo luận về các bước mà các cá nhân và doanh nghiệp có thể thực hiện để hướng tới một viễn cảnh tốt hơn cho môi trường.

Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ LĐBXH

(Nguồn: BTK ASEAN)