91% người dân Singapore chịu ảnh hưởng về tâm thần do tác động xấu của đại dịch

AIA Singapore vừa công bố những phát hiện từ một nghiên cứu mới về tình trạng sức khỏe của người dân Singapore sau một năm kể từ khi COVID-19 được tuyên bố là đại dịch. Nghiên cứu tiết lộ rằng, nỗi sợ hãi về tình trạng mất thu nhập và sự không ổn định.

AIA Group Limited vừa công bố những phát hiện từ một nghiên cứu mới về tình trạng sức khỏe của người dân Singapore sau một năm kể từ khi COVID-19 được tuyên bố là đại dịch. Nghiên cứu tiết lộ rằng, nỗi sợ hãi về tình trạng mất thu nhập và sự không ổn định trong công việc đã khiến 91% người được hỏi cho biết, sức khỏe tâm thần của họ bị giảm sút. Khoảng 60% số người được hỏi cũng lo ngại sâu sắc về gánh nặng gia tăng của các chẩn đoán bệnh hiểm nghèo khác như ung thư…

Bà Wong Sze Keed, Giám đốc điều hành (CEO) của AIA Singapore, cho biết: “Trong khi đất nước chúng tôi đang hướng tới sự phục hồi sau đại dịch COVID-19, thì về mặt tinh thần, chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm cách thoát khỏi những bất ổn do đại dịch COVID-19 gây ra. Chỉ vậy thôi là chưa đủ để chăm sóc sức khỏe thể chất của chúng tôi.

Niềm tin này thúc đẩy phương pháp tiếp cận toàn diện của chúng tôi để bảo vệ nhiều khía cạnh phúc lợi của khách hàng – chẳng hạn như tình hình tài chính, sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm thần – để cho phép mọi người thực sự có cuộc sống khỏe mạnh hơn, lâu hơn và tốt hơn”.

Trong cuộc khảo sát mới nhất năm 2021 của AIA về các vấn đề sức khỏe, nghiên cứu đã thăm dò ý kiến ​​hơn 300 người Singapore trong độ tuổi từ 30 đến 55 (là những người trưởng thành đang làm việc, đại diện cho dân số cư trú tại Singapore).

Con đường phục hồi từ đại dịch COVID-19 vẫn gây không ít lo lắng, người dân Singapore lo sợ phải đối mặt với cả những thách thức về sức khỏe tâm thần và bệnh hiểm nghèo.

Người Singapore không chỉ quan tâm đến sức khỏe của bản thân, mà họ còn cảm thấy bất an và lo lắng về sức khỏe tổng thể của gia đình và những người thân yêu của họ. Điều này càng làm tăng thêm căng thẳng mà họ đã phải đối phó trong suốt năm qua.

Năm 2020 đã chứng kiến ​​sự gia tăng các mối quan tâm về chẩn đoán đối với các bệnh hiểm nghèo (tăng 10% so với năm 2016), trong đó ung thư là mối quan tâm cấp bách nhất (73% người được hỏi tỏ ra âu lo thực sự). Mối lo về đột quỵ cũng tăng đáng kể, từ 60% vào năm 2016 lên 68% vào năm 2021. Trong số các tình trạng sức khỏe tâm thần, lo lắng và rối loạn trầm cảm nặng được cho là phổ biến nhất.

Nghiên cứu cũng làm sáng tỏ cách các phân khúc dân số lao động khác nhau đang phải đương đầu với những thách thức về sức khỏe tâm thần và những lo lắng về bệnh hiểm nghèo:

Những hiểu biết sâu sắc về quyền sở hữu của người Singapore đối với các hợp đồng bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho thấy một vấn đề khác: sự kỳ thị về sức khỏe tâm thần vẫn tồn tại trong xã hội, điều này có thể cản trở việc đảm bảo được bảo vệ một cách đầy đủ.

Do sự kỳ thị này, nên trong khi các chương trình bảo hiểm có bảo hiểm sức khỏe tâm thần có sẵn trên thị trường, thì chỉ có 18% cho biết rằng, các chương trình bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của họ bao gồm cả bảo hiểm sức khỏe tâm thần.

Trong số các nhóm nhân khẩu học khác nhau được khảo sát, nam giới và thế hệ trẻ sẵn sàng tham gia các kế hoạch bảo hiểm rộng rãi hơn, chẳng hạn như những chương trình bao gồm bảo hiểm sức khỏe tâm thần.

Với tư cách là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, AIA Singapore cam kết nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ toàn diện cho khách hàng, nhân viên và lực lượng lao động rộng lớn hơn, bao gồm cả việc chăm sóc sức khỏe tâm thần của họ.

Kể từ khi đi đầu trong việc khởi động hợp đồng bệnh hiểm nghèo đầu tiên có bảo hiểm sức khỏe tâm thần ở Singapore vào năm 2019 với sự ra mắt của AIA Beyond Critical Care (AIA BCC) – kế hoạch bệnh hiểm nghèo đầu tiên và duy nhất ở Singapore cung cấp bảo hiểm cho 5 bệnh tâm thần nổi bật.

Đó là bệnh rối loạn trầm cảm nặng, bệnh tâm thần phân liệt, bệnh rối loạn lưỡng cực, bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế (Obsessive Compulsive Disorder – OCD) và Hội chứng Tourette (đến 21 tuổi). AIA BCC cũng bảo đảm việc chi trả cho việc kiểm tra sức khỏe và cung cấp hoàn lại tổng phí bảo hiểm hàng năm (đã thanh toán ít yêu cầu hơn) vào cuối thời hạn hợp đồng.

Dựa trên cuộc khảo sát mới nhất năm 2021 của AIA về các vấn đề sức khỏe, có tới 95% người được hỏi cảm thấy rằng việc được bảo hiểm đầy đủ cho các bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn đầu đến giai đoạn nặng là rất quan trọng.

Để giải quyết những nhu cầu này, AIA Singapore đã đưa ra một đề xuất nâng cao để khách hàng có thể yên tâm khi biết rằng họ có lựa chọn để được bảo vệ toàn diện từ bệnh hiểm nghèo sớm đến bệnh nặng, bao gồm cả các bệnh tâm thần.

AIA Group Limited và các công ty con (gọi chung là “AIA” hoặc “Tập đoàn”) bao gồm tập đoàn bảo hiểm nhân thọ đại chúng lớn nhất châu Á. AIA Group có mặt ở 18 thị trường ở châu Á – Thái Bình Dương – các chi nhánh và công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn ở Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Philippines, Australia, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam, New Zealand, Macau, Brunei, Campuchia, Myanmar; một công ty con do AIA sở hữu 99% cổ phần ở Sri Lanka và liên doanh ở Ấn Độ (AIA nắm 49% cổ phần).

Doanh nghiệp ban đầu (mà nay là AIA) được thành lập lần đầu tiên tại Thượng Hải cách đây một thế kỷ vào năm 1919. Đây là công ty dẫn đầu thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) dựa trên phí bảo hiểm nhân thọ và giữ vị trí hàng đầu trên phần lớn thị trường. AIA có tổng tài sản là 326 tỷ USD, vào thời điểm ngày 30 tháng 12 năm 2020.

AIA đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ dài hạn của các cá nhân bằng cách cung cấp hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế và các kế hoạch tiết kiệm.

Tập đoàn cũng cung cấp lợi ích nhân viên, đời sống tín dụng và dịch vụ lương hưu cho khách hàng doanh nghiệp. Thông qua mạng lưới đại lý, đối tác và nhân viên rộng khắp châu Á – Thái Bình Dương, AIA phục vụ những người nắm giữ hơn 38 triệu hợp đồng cá nhân và hơn 16 triệu thành viên tham gia các chương trình bảo hiểm nhóm./.

VietnamPlus