6 công dân Việt Nam trở về từ Philippines mắc Covid-19

6 công dân Việt Nam trở về từ Philippines quê ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Định, Thái Bình vừa được ghi nhận mắc Covid-19 tại khu cách ly tập trung ở Thanh Hóa.

Chiều 12/9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính từ 18 giờ ngày 11-9 đến 18 giờ ngày 12/9, trên địa bàn ghi nhận 10 ca mắc Covid-19, tất cả các ca bệnh này đều được phát hiện trong khu phong tỏa và khu cách ly theo quy định.

6 công dân trở về từ Philippines mắc Covid-19 - Ảnh 1.

CDC tỉnh Thanh Hoá lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho người dân để phòng ngừa dịch bệnh.

Cụ thể, có 2 ca bệnh được ghi nhận tại huyện Nông Cống (1 bệnh nhân có địa chỉ xã Tân Phúc và 1 bệnh nhân có có địa chỉ xã Tượng Sơn). Đây là những người chăm nuôi bệnh nhân có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

2 ca bệnh ghi nhận tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa là những người chăm nuôi bệnh nhân mắc Covid-19 chuyển về từ ổ dịch của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (1 bệnh nhân có địa chỉ xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc và 1 bệnh nhân có địa chỉ thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn).

6 bệnh nhân còn lại là những công dân Việt Nam hồi hương từ Philippines đang được cách ly tại Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn; trong đó 4 bệnh nhân địa chỉ ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; 1 bệnh nhân địa chỉ ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và 1 bệnh nhân địa chỉ ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình./.

Tuấn Minh