3 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Tây Ninh

Tòa Thánh Tây Ninh, núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng là những địa điểm nổi tiếng, cảnh đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Tây Ninh.

Tòa Thánh Tây Ninh 

Tòa Thánh Tây Ninh tọa lạc tại địa phận xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 4km về phía Đông Nam và cách TP.HCM tầm 100km về phía Tây Bắc. Nơi đây được biết đến là một công trình tiêu biểu của Đạo Cao Đài ở Tây Ninh.

3 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Tây Ninh - 1

Tòa Thánh Tây Ninh là một công trình tiêu biểu của Đạo Cao Đài.

Điểm nhấn đặc biệt về kiến trúc của nơi này là được xây dựng hoàn toàn bằng xi măng cốt tre. Một điểm kỳ diệu hơn cả chính là Tòa Thánh Tây Ninh được xây cất trên khu đất lục long Phò Ấn linh thiêng - Nơi được xem như một thánh địa của các bậc Thánh, Tiên, Phật cũng như Thượng Đế đã lựa chọn làm Đền Thờ cho Ngài đến ngự.  

Mặc dù được xây dựng vào khoảng giữa năm 1933 nhưng phải đến 22 năm sau (1955), Tòa Thánh Tây Ninh mới hoàn tất do bị gián đoạn bởi chiến tranh trong lúc thi công. Công trình này còn có những tên gọi khác như Tòa Thánh Cao Đài, Đền Thánh và Tòa Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ.

Núi Bà Đen

Núi Bà Đen là một địa danh nổi tiếng thuộc xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh, cách Trung tâm thành phố khoảng 11km về phía Đông Bắc. Núi Bà Đen nằm trong quần thể 3 núi là núi Heo - núi Phụng - núi Bà Đen với chiều cao 986m, được mệnh danh là "Nóc nhà Nam Bộ" hay "Đệ nhất thiên sơn".

3 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Tây Ninh - 2

Núi Bà Đen được mệnh danh là "Nóc nhà Nam Bộ".

Ngôi chùa nổi tiếng nhất ở núi Bà Đen là chùa Linh Sơn Tiên Thạch, nơi thờ Bà Đen. Với người dân nơi đây, Bà Đen thường hiển linh để phù hộ dân chúng có cuộc sống ấm no.

Hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh trải dài trên địa phận 3 tỉnh là Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh. Thượng nguồn của hồ nước này thuộc huyện Dầu Tiếng, tỉnh Tây Ninh với diện tích lớn. Hồ Dầu Tiếng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 25km về hướng Đông. 

3 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Tây Ninh - 3

Không gian tại Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh sở hữu vẻ đẹp sơn thủy hữu tình cùng bầu không khí thoáng mát.

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh được khởi công xây dựng vào năm 1981. Sau 4 năm thi công, hồ nước nhân tạo này đã hoàn thành vào ngày 10/1/1985. Dung tích Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh ước tính chứa đến khoảng 1,58 tỷ m3 nước.

Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh là hồ nước nhân tạo lớn nhất ở Việt Nam. Không chỉ đóng vai trò điều phối nước cho sông Sài Gòn, hồ nước này còn là điểm du lịch thu hút rất nhiều người ghé thăm. Không gian tại Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh sở hữu vẻ đẹp sơn thủy hữu tình cùng bầu không khí thoáng mát.

VTCnews