Người dân Thái Lan thưởng thức cafe kiểu đặc biệt giữa mùa COVID-19

“Quán cà phê máy bay” ở Thái Lan mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm một chuyến bay giả tưởng trong mùa dịch COVID-19 đang hoành hành.

Quán cà phê máy bay độc đáo này có tên gọi là “Coffee War”, được mở ngay trên một chiếc máy bay thương mại đã hết hạn sử dụng ở thành phố biển Pattaya. Những người tới thưởng thức cà phê tại đây có thể thoải mái thử ngồi khoang hạng nhất và tạo dáng chụp ảnh bên tủ đựng đồ trên cao. Một số “hành khách” thậm chí còn chọn tham quan buồng lái.

Quán cà phê ở trụ sở chính của hãng hàng không Thai Airways, Bangkok. (Ảnh: AFP)

Tại quán cà phê này, tôi có thể ngồi ở khoang hạng nhất hoặc trong buồng lái khi giả làm cơ trưởng. Thật là vui”, khách hàng Thipsuda Faksaithong, 26 tuổi, chia sẻ. 

Chalisa Chuensranoi, 25 tuổi, cho biết dịch vụ tại Coffee War không thua kém bất kỳ chuyến bay nào cô đã đi trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khiến Thái Lan phải đóng cửa biên giới hồi tháng 3.

Ngồi ngay tại đây, trong khoang hạng nhất, khiến tôi cảm giác như đang được bay lên không trung với một chiếc máy bay thực sự vậy”, Chuensranoi cho biết.

Khách hàng tại trụ sở chính của Thai Airways có thể trải nghiệm dịch vụ như trên một chuyến bay thực sự. (Ảnh: AFP)

Tại Bangkok, một quán cà phê tương tự cũng được mở trong trụ sở của hãng hàng không quốc gia Thai Airways. Thực khách tới đây sẽ được phục vụ món Spaghetti Carbonara và thịt bò kiểu Thái do tiếp viên đem tới trên khay nhựa của hãng.

Đối với Intrawut Simapichet, 38 tuổi, một khách hàng đến quán cà phê cùng vợ và con, trải nghiệm này còn giá trị hơn cả một bữa ăn.

Bình thường, tôi hay đi du lịch, và khi buộc phải ở nhà… thì thật là buồn”. 

Lối vào quán cà phê Thai Airways là cầu thang giống hệt như lối lên máy bay. (Ảnh: AFP)

Một tiếp viên hàng không của Thai Airways đeo mặt mặt nạ bảo hộ khi phục vụ tại quán cà phê máy bay. (Ảnh: AFP)

Tới nay, Thái Lan ghi nhận khoảng 3.400 ca mắc, trong đó 58 người đã tử vong do Covid-19. 

Trần Trang - VTC News